TỪ KẺ ĐI SAU ĐẾN HÃNG DẪN ĐẦU VỀ CÔNG NGHỆ ÂM THANH VIỆT NAM.

01/06/2024
Tin tức

     Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TỪ KẺ ĐI SAU ĐẾN HÃNG ÂM THANH DẪN ĐẦU Bí Mật Là LàGì? Gì PHỐTLUÔN PHỐT LUÔN QUÁ KHỨ 家'

Mọi người nhớ đọc đến phần cuối GuLoa sẽ "BỐC PHỐT" hãng này nhé!
____
 
  Ngày hôm nay, chúng ta thảo luận về con đường từ kẻ sinh sau đẻ muộn đến hãng dẫn đầu công nghệ trong các hãng âm thanh của Việt Nam. Vậy bí quyết nào để họ có được điều đó? Đọc đến đây, chắc quý cô chú, quý anh chị tò mò đó là thương hiệu nào rồi đúng không? Dạ vâng, góc nhìn của em, đó không ai khác chính là thương hiệu Acnos từ công ty Sơn Ca Media.
 
  Quay về lịch sử cách đây khoảng gần 20 năm, đây là lần đầu tiên em được nghe đến thương hiệu này. Em sinh ra tại Đơn Dương - Lâm Đồng, nhà ông ngoại chú (em trai của ông ngoại) thì ở Đức Trọng. Lúc em còn nhỏ, trong kí ức vào một ngày giỗ hay Tết gì đó, ông ngoại chú nói về một loại đầu karaoke gì đó hay lắm, tên là đầu Sơn Ca (lúc đó em chưa hề biết đến tên Acnos). Đến tận sau này em cũng chưa biết, mãi cho đến khi bắt đầu kinh doanh dòng loa Acnos xách tay đầu tiên (Acnos CS450), khi đó có một khách hàng hỏi "em biết Acnos là gì không?". Sau đó anh khách hàng mới chia sẻ "Acnos là viết ngược lại của Sơn Ca đó em". Quàooo... Lúc đó em kiểu "từ ấy trong tôi bừng nắng hạ" luôn, thế mà lúc ấy em lại chả thắc mắc về cái tên "không đụng hàng" này của hãng. Em thấy ông Sơn Ca này khôn, ai chẳng biết trong các loài động vật từ bậc thấp đến bậc cao (trừ con người), chim là loài vật tạo ra âm thanh hay nhất, em tra "chị Google" thử:
- "Chim nào hót hay nhất?"
- "Chim Sơn Ca" - Chị Google đáp
Sơn Ca viết ngược lại là Acnos nghe nó có vẻ sang sang hơn, tên tiếng Anh sẽ có khả năng thương mại cao hơn khi xuất khẩu.
 
  Qua quá trình làm việc trong ngành âm thanh và góc nhìn khách quan từ một người ưa thích tìm hiểu các thiết bị âm thanh, nếu có ai hỏi em "thương hiệu Việt Nam nào đang dẫn đầu về công nghệ?". Em trả lời ngay đó là thương hiệu Acnos thuộc SONCAMEDIA. Đương nhiên trong quá trình hợp tác, em nhận ra một điều mỗi hãng đều có thế mạnh và thế yếu, điểm tốt và điểm xấu riêng nhưng xét về tầm nhìn và sự đầu tư thì em thật sự nể phục anh Chính (Chủ tịch Sơn Ca). Vì sao? Vì Sơn Ca có sự đầu tư lâu dài về con người và tầm nhìn công nghệ âm thanh đi trước các hãng khác, mọi người nếu để ý thì sẽ biết câu Slogan của hãng là "CÔNG NGHỆ CA HÁT". Bằng chứng, Acnos (Sơn Ca) là thương hiệu tiên phong về loa karaoke xách tay và điển hình là hai model huyền thoại CS450 & KS361S. Hai model siêu nhỏ gọn thời bấy giờ đã thay đổi hoàn toàn góc nhìn của người tiêu dùng Việt Nam và kể cả em về "LOA KÍCH THƯỚC NHỎ CÓ THỂ KARAOKE HAY".
 
 Em điểm qua một số công nghệ mà Sơn Ca tiên phong và triển khai đầu tiên trong các thương hiệu Việt:
- Đầu karaoke cho loa di động MIDI, KSNET, HINET (rất nhiều tính năng, em ko nói hết được ở đây)
- Ứng dụng Cloud Karaoke
- Tính năng MWS (kết nối 2 loa không dây, chỉ chỉnh ở một loa)
- FBC (chống hú di tần)
- Enhancer (nâng tiếng)
- Livestream qua USB - qua máy tính, điện thoại, Tablet
- Acnos Mixer - Thương hiệu Việt đầu tiên chỉnh qua APP trên TABLET, ĐT 
- Tiên phong về loa lỗ hơi bên dưới
 Về số lượng chủng loại model loa xách tay thì "nhiều, cực nhiều, siêu nhiều, đối với đại lý uỷ quyền và khách hàng thì vừa thích vừa ghét". Thích là vì có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Còn ghét là do nhớ không nổi, nhân viên bán hàng bị rối, khách hàng muốn mua hàng thì càng rối não hơn.
 Và em, Thuận BaLo - người Review trên kênh GuLoa rất may mắn khi cách đây 5 năm, anh Chính có gọi cho em và giới thiệu ảnh là "NGƯỜI LÀM VIỆC LÂU NĂM" của Sơn Ca. Sau đó dẫn em đi tham quan phòng R&D của hãng, thật sự là em cực kì bất ngờ về quy mô cũng như sự chuyên nghiệp của phòng R&D nơi đây. Với đội ngũ rất đông người (tầm vài chục), giờ thì em cũng không biết đã lên tới bao nhiêu người. Hầu hết các kỹ sư ở đây, nhiều người được giới thiệu tốt nghiệp ĐH Bách Khoa TP.HCM, chia ra mỗi nhóm sẽ nghiên cứu từng bộ phận của loa. Thật sự là rất chuyên nghiệp, rất mở mang tầm mắt.
 
   Với sự chuyên nghiệp và quy mô lớn là thế NHƯNG... em xin lỗi mấy anh kĩ sư Sơn Ca trước nha, em xin phép "PHỐT" mấy anh cho mọi người một chút như này. Vì là hãng tự nghiên cứu và phát triển, thế nên thời đầu tiên hợp tác, có thể nói là "LỖI TÙM LUM". GuLoa bị khách hàng phàn nàn rất nhiều về tình trạng lỗi loa, có lần em trực tiếp đi giao và đỉnh điểm đem một lần bốn cái KSNet450 thì lỗi hết cả bốn. Thật sự lúc đó rất giận hãng luôn, khách hàng chê lên chê xuống, "Trời quơi, em không biết đào cái lỗ nào chui xuống cho hết quê luôn".

  Đấy là câu chuyện trải nghiệm lúc trước nhưng tới thời điểm hiện tại, sau 5 năm hợp tác, GuLoa chứng kiến tỉ lệ lỗi sản phẩm giảm một cách đáng kinh ngạc. Điển hình gần đây nhất là model Acnos CS3600, GuLoa đã phân phối trên dưới 450 loa mà số lượng lỗi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sự ảnh hưởng mạnh mẻ của Sơn Ca có thể nhìn ra từ GuLoa, nếu quý cô chú, anh chị là khách hàng lâu năm của GuLoa, có thể thấy GuLoa một doanh nghiệp thời đầu chỉ chuyên kinh doanh các thể loại loa kéo như 3 tấc, 4 tấc, 5 tấc đến loa tủ, loa gập,... đều có đủ. Cho đến khi Acnos Cs450 & KS361S xuất hiện, nhận thấy những nhiều điểm ưu việt của loa karaoke dạng xách tay, GuLoa chuyển hướng tập trung đẩy mạnh về loa karaoke xách tay, ngưng hẳn kinh doanh loa kéo.
 
  Trở lại với câu mở đầu, "từ kẻ đi sau" thực tế đúng một phần. Vì nếu xét trên thâm niên, Sơn Ca đã thành lập từ năm 2005 đến nay đã 19 năm. Đi sau có nghĩa là em đang so sánh với các hãng lâu đời hơn. Với việc đã và đang phân phối nhiều thương hiệu Âu Mỹ như Electro-Voice, Bose, JBL, Mackie, FBT, Proel,... em đã mạo muội hỏi một người anh kỹ sư khá thân tại Sơn Ca (em xin phép giấu tên, mấy anh kỹ thuật thì đa số kín tiếng lắm) "bây giờ Electro-Voice Everse 8 & 12 đang là loa xách tay đỉnh cao công nghệ ở Việt Nam hiện tại, Sơn Ca làm được loa nào đỉnh hơn không? Ảnh nói: "Được, nhưng gi.á sẽ mềm hơn nhiều". Em đáp: "Dạ em chờ anh". Đối với riêng góc nhìn của em, với mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, giá trị của nó không dừng lại chỉ là một cái thùng gỗ hay nhựa phát ra âm thanh mà giá trị của nó còn nằm ở câu chuyện đằng sau, nằm ở tinh thần của người, của đội ngũ tâm huyết làm nên nó.
 
  Nếu có quý cô chú, anh chị yêu thích các sản phẩm của Acnos đến từ Sơn Ca. Thì đừng quên GuLoa đang là đại lý ủy quyền lâu năm, có trình độ chuyên sâu cũng như mức độ trải nghiệm dày dặn về các sản phẩm của hãng. Nên có thể nói GuLoa là nơi quý cô chú, quý anh chị có thể đặt niềm tin. Cảm ơn quý cô chú, anh chị đã đọc câu chuyện tới tận đây, hẹn gặp mọi người ở một câu chuyện khác không xa. À quên mất, nếu mọi người đã,đang và sắp xài loa Acnos cho em xin một review hoặc cảm nhận phía bên dưới mục bình luận nhé. Trân trọng!
- Thuận BaLo -
0.0           0 đánh giá
TỪ KẺ ĐI SAU ĐẾN HÃNG DẪN ĐẦU VỀ CÔNG NGHỆ ÂM THANH VIỆT NAM.

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook